Skip to main content

พบช่วงเวลาดีๆ ช่วงเวลาแห่งความสุข ไปกับน้ำดื่ม เวลล์เล่

แชร์หน้านี้

 เวลล์เล่

ความสดชื่นดี ๆจากแหล่งน้ำธรรมชาติพรรั้ง

จังหวัดระนอง

“The Happiness Moment”

“แล้วคุณจะพบความสุขของการดื่มน้ำ”

เมื่อมองลงไปในน้ำเปล่าใส ๆ 1 แก้ว คุณเห็นอะไร ? คุณอาจจะเห็นแค่ “น้ำ”
แต่สำหรับเราเห็นถึงธรรมชาติและความอุดมสมบูรณ์ของเมืองไทย

แรงบันดาลใจจากน้ำเปล่า 1 แก้ว

   น้ำเปล่า 1 แก้วบนโต๊ะยามบ่ายวันหนึ่ง ฉัน ดื่มแก้กระหายไปเกือบครึ่งแก้วในขณะที่อากาศกำลังร้อนระอุ ฉันรู้สึกว่าน้ำเปล่าที่ฉันดื่มไม่ได้ทำให้ฉันสดชื่นและมีความสุขกับการดื่มน้ำเลย ความรู้สึกนั่นทำให้ฉันตั้งคำถามขึ้นมาว่า “ในชีวิตของฉันมีสักกี่ครั้งที่ได้ดื่มน้ำอย่างมีความสุข ? ” ฉันนึกไม่ออก….และเพราะฉันไม่มีคำตอบในคำถามนี้ จึงทำให้ฉันพยายามหาคำตอบ โดยจินตนาการไปว่าถ้าฉันได้มีโอกาส เอนกายเบา ๆ อยู่ท่ามกลางแหล่งน้ำธรรมชาติที่สะอาดใสได้ใช้สองมือวักประคองน้ำที่สะอาดใสบริสุทธิ์นั้นมาดื่มกิน ก็คงจะเป็นอะไรที่ชื่นช่ำหัวใจและมีความสุขที่สุด

ความสุขที่เลือนหาย

   จากจินตนาการนั่นจุดประกายให้ ฉันและครอบครัวออกเดินทางตามหา “ความสุขของการดื่มน้ำ”  และฉันก็ไม่คาดคิดเลยว่า การออกเดินทางตามหาความสุขเล็ก ๆ จากการดื่มน้ำสักแก้วนี้ จะพาให้ฉันและครอบครัวไปผจญภัยในโลกกว้าง พวกเราออกตามหาแหล่งน้ำธรรมชาติที่ยังคงสะอาดใสและมีความสมบูรณ์ทางธรณีวิทยา ตลอดเส้นทางที่เราออกเดินทาง ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าเมืองไทยในอดีตมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติสูงมาก  แหล่งน้ำต่าง ๆ ในประเทศไทยเคยใสสะอาด มีแร่ธาตุที่สมบูรณ์สามารถใช้อุปโภคบริโภคได้ แต่ปัจจุบันแทบไม่หลงเหลือความอุดมสมบูรณ์และความบริสุทธ์เช่นนั้นอีกแล้ว “แหล่งน้ำธรรมชาติ” พังไปเพราะ “น้ำมือ” มนุษย์
ความหวังที่จะพบแหล่งน้ำทิพย์ที่สะอาดบริสุทธิ์มีคุณค่าสามารถดื่มกินได้เริ่มห่างไกล เราคิดกันว่าหลังจากเดินทางกันมาเป็นเวลาแรมปี ถึงเวลาแล้วที่การผจญภัยนี้ต้องจบลงเสียที เพราะคงไม่หลงเหลือความสะอาดบริสุทธิ์และเป็นธรรมชาติจริง ๆ ให้เราได้สัมผัสอีกแล้ว แต่ก่อนการเดินทางนี้จะจบลง ความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นกับพวกเรา และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัยครั้งใหม่

ความมหัศจรรย์@เมืองฝนแปดแดดสี่

   พวกเราได้มาพบความมหัศจรรย์ของสายน้ำแร่ธรรมชาติที่จังหวัด “ระนอง” เมืองที่ยังคงมีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเต็มไปด้วยแหล่งน้ำธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์เป็นอันดับต้น ๆ ของไทย มีธารน้ำแร่กระจายอยู่ทั่วเมือง มีป่าชายเลนที่กว้างใหญ่กินพื้นที่ถึง 250.9 ตารางกิโลเมตร และเป็นผืนป่าชายเลนแห่งแรกของไทยที่ถูกยกย่องจากยูเนสโกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑล ซึ่งนั่นบ่งบอกว่าธรรมชาติของที่นี่ยังสมบูรณ์  ระบบนิเวศยังคงมีความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์มาก ณ เมืองระนองนี่เองที่ทำให้เราก็ได้พบสิ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากนั่นคือ “เทคโนโลยีระบบกรองน้ำอายุร้อยล้านปี”

ย้อนอดีตสู่ยุคจูราสสิค

    “แหล่งธรรมชาติทางธรณีวิทยา”  ที่เมืองระนองได้พาเราย้อนอดีตกลับไปสู่โลกล้านปียุคดึกดำบรรพ์ในแบบที่เราไม่คาดฝันมาก่อน เราพบว่าสภาพภูมิประเทศของเมืองนี้มีลักษณะเป็นหุบเขาประกอบไปด้วยชั้นหินที่หนาและซ้อนกันอยู่หลายชั้น ชั้นเหล่านั้นมีทั้งหินตะกอน หินแปร หินอัคนี และตะกอนร่วนซึ่งมีอายุตั้งแต่ 360 ล้านปีไล่เรียงมาจนถึงหินตะกอนในยุคปัจจุบัน ชั้นหินอายุร้อยล้านปีเหล่านี้ทำหน้าที่เสมือนเป็นเครื่องกรองน้ำโบราณที่กรองน้ำตามธรรมชาติ โดยทำหน้าที่นี้มานับร้อยล้านปี และปัจจุบันก็ยังคงทำการกรองน้ำให้ใสสะอาดบริสุทธิ์เป็นธรรมชาติอยู่เช่นเดิม

ค้นพบแหล่งน้ำทิพย์

    การค้นพบชั้นหินนำเราไปสู่การค้นพบครั้งยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นที่สุดของเรานั่นคือการไปพบเจอ “ธารน้ำแร่ร้อนพรรั้ง” ธารน้ำร้อนธรรมชาติ ณ บริเวณใกล้ ๆ ธารน้ำแร่ร้อนแห่งนี้ มีแหล่งน้ำธรรมชาติใต้ดินที่ถูกขนานนามว่า “แหล่งน้ำแร่พรรั้ง” อันเป็นเสมือนแหล่งน้ำทิพย์สำหรับเรา ที่ทำให้เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มาเจอเป็นที่สุด เพราะแหล่งน้ำแห่งนี้ ได้รับการสรรสร้างความใสสะอาดบริสุทธิ์มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง น้ำได้ไหลผ่านกระบวนการกรองน้ำแบบธรรมชาติ โดยไหลผ่านชั้นหินอายุร้อยล้านปี ชั้นแล้วชั้นเล่าหมุนวนต่อเนื่องอยู่แบบนี้และใช้เวลาเก็บกักสะสมมานานนับร้อยนับพันปี จนน้ำในแหล่งน้ำแห่งนี้กลายเป็นน้ำที่ใสสะอาดบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย และนี่แหละ คือ “แหล่งน้ำที่ดี” ขุมทรัพย์แห่งธรรมชาติที่เราตามหามาเนิ่นนาน และนำเรามาสู่บทสุดท้ายของการเดินทางผจญภัย

ส่งต่อน้ำดื่มดี ๆ = ความสุขของการดื่มน้ำ

   จากน้ำเปล่า 1 แก้วที่เราดื่มแล้วไม่สดชื่นมีความสุขในวันนั้น นำพาเรามาสู่การสร้างแบรนด์น้ำดื่ม “เวลล์เล่” ในวันนี้ เพราะเราค้นพบ “แหล่งน้ำที่ดี” ที่ทำให้เรามีความสุข เราจึงอยากส่งต่อน้ำดื่มดี ๆ เพื่อแบ่งปัน “ความสุขของการดื่มน้ำ” ให้กับทุกคน